Bí quyết giúp lấy lòng đồng nghiệp của nhân viên mới

Chỉ là những hành động cực kỳ đơn giản nhưng đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ đấy.

Cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao

Không cần biết trước kia bạn giỏi giang đến đâu, cả sếp và đồng nghiệp sẽ đánh giá năng lực của bạn thông qua kết quả của công việc bạn được giao. Do đó, khi được sếp giao hay đồng nghiệp nhờ vả một công việc nào đó, bạn hãy khoan nghĩ đến việc làm công việc này mình sẽ được gì, mà hãy cố hoàn thành một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất có thể.

Luôn thân thiện và cởi mở
Để lấy lòng các đồng nghiệp, thì không chỉ chất lượng trong những việc bạn làm có thể giúp mà quan trọng hơn là thái độ sống của bạn. Hãy luôn mỉm cười và chào hỏi những người bạn gặp ở công ty. Hãy thể hiện sự thân thiện của mình qua từng hành động nhỏ như giúp đồng nghiệp bê đồ hay hỏi han, mua giùm viên thuốc khi họ bị đau đầu trong khi làm việc,..Chỉ là những hành động cực kỳ đơn giản nhưng đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ đấy.

Hãy hỏi ý kiến đồng nghiệp

Trong những ngày đầu làm việc, chắc chắn bạn sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ. Vì vậy, có điều gì chưa hiểu, bạn đừng ngại xin giúp đỡ từ các đồng nghiệp khác. Hãy nhờ họ chỉ giúp một cách lịch sự và thân thiện. Điều này không chỉ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn mà còn là cầu nối giúp bạn và các đồng nghiệp nói chuyện và hiểu về nhau nhiều hơn. Sau khi được giúp đỡ, bạn cũng đừng quên nói lời cám ơn và đánh giá cao sự nhiệt tình của họ nhé!

Hãy biết lắng nghe

Có thể không phải lúc nào bạn cũng có khả năng giúp đồng nghiệp đưa ra giải pháp, nhưng hãy cố gắng lắng nghe họ. Có thể đó là chuyện công việc, gia đình, xã hội,..Hãy lắng nghe chăm chú và nếu có thể, đưa ra ý kiến của mình. Điều đó thể hiện bạn luôn tôn trọng đồng nghiệp và là một người bạn biết chia sẻ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *